Trang thông tin tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật - Công nghiệp

http://tuyensinh.uneti.edu.vn


Giải đáp thắc mắc cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp

Câu 1: Thầy (cô) cho em hỏi, để học tốt ngành Quản trị kinh doanh em cần phải có những tố chất gì?
Trả lời: học ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên ngoài sự yêu thích, một trong các nhân tố quan trọng, đó là:
            - Bạn phải là người đam mê kinh doanh: Theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh, bạn phải thực sự đam mê kinh doanh, quản lý và có khát vọng làm giàu chân chính.
            - Có năng lực tiên liệu, dự báo: Môi trường kinh doanh không ngừng vận động, biến chuyển, đòi hỏi các nhà quản trị phải có tầm nhìn
            - Kết hợp chặt chẽ tư duy lý luận và thực tiễn: Từ nền tảng kiến thức sẵn có, bạn phải biết phân tích tình huống trong thực tế để tìm hướng mở rộng (hoặc hạn chế) các mối quan hệ hợp tác kinh tế. Việc học và làm kinh tế yêu cầu bạn có sự am hiểu những kiến thức tổng quát. Do đó, để đạt hiệu quả kinh doanh cao, bạn phải kết hợp nhuần nhuyễn tư duy lý luận và tư duy thực tiễn, tư duy khoa học và tư duy kinh tế, tư duy logic và tư duy sáng tạo.
            - Các kỹ năng: quản lý, giao tiếp: Để hòa nhập vào môi trường thực tiễn đòi hỏi bạn phải trang bị cho mình vốn kỹ năng nghề nghiệp khá rộng. 
            Nếu bạn đã xác định rõ học ngành Quản trị kinh doanh yêu cầu những gì thì hãy tự tin, mạnh dạn chinh phục giấc mơ của mình.
 
Câu 2: Thầy (cô) cho em hỏi, vị trí công việc mà một sinh viên Quản trị kinh doanh có thể đảm nhiệm sau khi ra trường?
Trả lời: Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh có thể đảm nhận công việc tại các vị trí sau:
-  Làm việc tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing…
            - Thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh, khảo sát thị trường, tích lũy kinh nghiệm có thể trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn hoặc có thể tự mở công ty riêng cho mình.
            - Làm việc tại các trường đại học hoặc viện nghiên cứu.
 
Câu 3: Thầy (cô) cho em hỏi, em muốn học chuyên sâu về 1 ngành chứ không muốn học quản trị kinh doanh tổng hợp nói chung? Vậy hiện tại nhà trường có đào tạo chuyên sâu về 1 ngành thuộc quản trị kinh doanh không?
Trả lời: Hiện tại Ngành Quản trị kinh doanh đã đào tạo các chuyên ngành hẹp trong toàn bộ chương trình như: Quản trị du lịch khách sạn, quản trị  nhân lực, quản trị sản xuất, quản trị marketing, quản trị kinh doanh quốc tế…Các môn học thể hiện trong chương trình khung đều đề cập đến các yếu tố đặc thù của từng chuyên ngành quản trị, các em hoàn toàn có thể đầu tư thời gian và nghiên cứu chuyên sâu về những chuyên ngành hẹp này trong các học phần được sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm cả về lý thuyết lẫn thực hành.
Đặc biệt, từ năm học 2017 – 2018 trường đã mở thêm ngành Kinh doanh thương mại. Ngành Kinh doanh thương mại được xây dựng nhằm múc đích đào tạo cho sinh viên có kiến thức toàn diện về lĩnh vực thương mại trong đó bao gồm: Thương mại trong nước và Thương mại quôc tế.
 
Câu 4: Thầy (cô) cho em hỏi, học Quản trị kinh doanh yêu cầu những gì?
Trả lời: Nếu bạn là người đam mê kinh doanh, có năng lực tiên liệu, dự báo, kết hợp chặt chẽ tư duy lý luận và thực tiễn, có các kỹ năng quản lý, giao tiếp… thì bạn chắc chắn là một nhà Quản trị kinh doanh tiềm năng. Song nếu bạn thấy mình chưa có những điều này, hãy yên tâm, trở thành sinh viên khoa Quản trị kinh doanh của trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp với đội ngũ giảng viên trình độ từ thạc sỹ trở lên, dày dặn kinh nghiệm và tận tâm trong giảng dạy cùng với sự nỗ lực phấn đầu của bạn trong quá trình học tại trường sẽ giúp bạn có một hành trang vững chắc để trở thành những chuyên viên Quản trị kinh doanh thành công.
 
Câu 5: Thầy (cô) cho em hỏi, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh của sinh viên theo học tại trường?
Trả lời: Quản trị kinh doanh là một ngành học có rất nhiều kiến thức thú vị với cơ hội việc làm sau khi ra trường cũng vô cùng phong phú với thu nhập cao. Sinh viên tốt nghiệp sẽ có nhiều lựa chọn làm trong các vị trí như:
- Công việc khởi đầu có thể là chuyên viên tại phòng kinh doanh, bộ phận Marketing, phòng kế hoạch, phòng nhân sự, phòng hỗ trợ tư vấn khách hàng…
- Sau thời gian tích lũy kinh nghiệm cùng với khả năng làm tốt công việc có thể được dễ dàng đảm nhận các vị trí quản lý như trưởng phòng kinh doanh, trưởng phòng Marketing, trưởng phòng kế hoạch tại các doanh nghiệp.
- Có cơ hội trở thành lãnh đạo cấp cao như giám đốc tại các cơ quan nhà nước, giám đốc điều hành tại các doanh nghiệp lớn…
- Hoặc có thể tự mình khởi nghiệp, tự mình làm chủ bằng cách thành lập doanh nghiệp của riêng mình.
- Có khả năng trở thành giảng viên giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp.
 
Câu 6: Thầy (cô) cho em hỏi, sinh viên sẽ có được những kỹ năng gì sau khi học ngành quản trị kinh doanh?
Trả lời: Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên nắm vững các kỹ năng sau:
- Kỹ năng phân tích, thông hiểu toàn bộ các vấn đề của môi trường kinh doanh mà tổ chức đang hoạt động.
- Kỹ năng ra quyết định, bao gồm tất cả các quyết định thuộc mọi cấp, từ cấp tác nghiệp cho đến cấp chiến lược; thuộc mọi chức năng, sản xuất, tài chính, marketing, nhân sự…, đặc biệt là kỹ năng ra quyết định trong một môi trường thay đổi nhanh chóng như hiện nay.
- Kỹ năng lãnh đạo và làm việc nhóm. Sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh được rèn luyện và phát triển các kĩ năng liên quan đến việc thấu hiểu con người, kĩ năng truyền thông, tương tác với người khác, kĩ năng lãnh đạo để đạt được các mục tiêu mà tổ chức mong muốn.
- Kỹ năng giao tiếp, truyền thông, hợp tác… liên quan đến việc duy trì mối quan hệ với nhà cung cấp, khách hàng, cộng đồng kinh doanh hay các bên hữu quan.
- Kỹ năng tìm kiếm và nhận thức cơ hội kinh doanh, kỹ năng sáng tạo để hình thành các cơ hội kinh doanh mới, kĩ năng tìm kiếm, liên kết các nguồn lực của bản thân để khởi nghiệp…
- Các kỹ năng liên quan tới việc gia tăng hiệu quả làm việc của bản thân như kĩ năng tư duy, làm việc độc lập, sáng tạo, kĩ năng sống và làm việc trong điều kiện môi trường căng thẳng, khắc nghiệt…
- Những kỹ năng cơ bản về tin học và khả năng ứng dụng các phần mềm vào quản lý doanh nghiệp.
 
Câu 7: Thầy (cô) cho em hỏi, yêu cầu cần phải có của sinh viên ngành Quản trị kinh doanh để có thể nắm bắt các cơ hội việc làm sau khi ra trường?
Trả lời: Sinh viên theo học ngành Quản trị kinh doanh, sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các công việc như: Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ - giao dịch khách hàng của các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán,  có thể thăng tiến trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các tập đoàn, công ty hoặc tự thành lập và điều hành công ty riêng cho chính bản thân mình. Hoạt động kinh doanh có địa bàn rộng khắp thế giới và luôn mở cho bất cứ ai. Nếu năng động, bản lĩnh và dám mạo hiểm, sinh viên sẽ nhanh chóng hòa nhập cùng môi trường kinh tế toàn cầu và trở thành một nhà quản trị giỏi giang, một doanh nhân thành đạt.
            Để tự tin nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn này, song song với kiến thức chuyên ngành, việc trang bị thêm những kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm là một yêu cầu không thể thiếu đối với sinh viên ngành Quản trị kinh doanh..
            Tại Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, sinh viên được đào tạo tiếng Anh, được trang bị kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,… để có thể tự tin làm việc và khẳng định bản thân trong nền kinh tế hiện đại.
 
Câu hỏi 8: Các thầy () cho em hỏi, mức điểm trúng tuyển ngành Quản trị kinh doanh các năm học trước là bao nhiêu ạ?
Trả lời: Chào em!
Mức điểm trúng tuyển những năm gần đây của khoa Quản trị kinh doanh, trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp khoảng từ 15 - 18 điểm.
Chúc em thành công!
 

Nguồn tin: TS. Lưu Khánh Cường, Trưởng khoa Quản trị kinh doanh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây