Giới thiệu về Khoa Kế toán, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp

Thứ hai - 10/04/2017 04:35

Quá trình hình thành và phát triển

Khoa Kế toán tiền thân là Ban Kinh tế của Trường Kỹ thuật Công nghiệp nhẹ Nam Định, được thành lập từ năm 1986. Sau các giai đoạn nâng cấp và đổi tên, Khoa Kế toán được thành lập theo Quyết định số 274/QĐ-ĐHKTKTCN ngày 14 tháng 5 năm 2012. Khoa Kế toán được chia thành 4 tổ môn: Kế toán tài chính, Kế toán quản trị, Kế toán công và Kiểm toán. Tập thể giảng viên có chuyên môn vững vàng, 100% giảng viên có trình độ từ Thạc sĩ trở lên (hiện nay Khoa có 25 Tiến sĩ và nghiên cứu sinh); có kinh nghiệm giảng dạy, tâm huyết với nghề, thi đua học tập nâng cao trình độ chuyên môn, đoàn kết tương trợ nhau và cùng nhau phát triển.

            a
Tập thể giảng viên Khoa Kế toán
Hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học
Khoa Kế toán không ngừng xây dựng và phát triển chương trình đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội, phù hợp với xu hướng hội nhập quốc tế. Với định hướng chung của nhà trường là tăng cường đào tạo tay nghề thực hành cho sinh viên, Khoa Kế toán đã xây dựng được các học phần thực hành kế toán bám sát thực tiễn, là một trong những cơ sở đào tạo đầu tiên của Việt Nam đưa phòng thực hành kế toán ảo vào giảng dạy. Sinh viên được đóng vai cán bộ kế toán thực thụ để sinh viên hiểu và vận dụng được kiến thức lý thuyết vào công việc cụ thể đối với từng phần hành kế toán tại DN. Với thời lượng thực hành nhiều, nội dung thực hành phong phú và gắn liền với thực tế, được đóng vai như những cán bộ kế toán trong các cơ quan, doanh nghiệp, sinh viên của Khoa Kế toán ra trường đã được các nhà tuyển dụng đánh giá là những người lao động có chuyên môn vững, tay nghề tốt.
 
b
Giờ giảng tại phòng thực hành kế toán ảo
            Về công tác nghiên cứu khoa học, mỗi năm, giảng viên và sinh viên của Khoa chủ trì và tham gia hơn 20 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ và cấp cơ sở; gần 150 bài báo đăng trên các tạp chí khoa học chuyên ngành có uy tín; tổ chức nhiều Hội thảo khoa học cấp Trường và tham gia các hội thảo cấp Quốc gia, xuất bản kỷ yếu hội thảo; biên soạn và nghiệm thu được nhiều giáo trình, bài giảng, ngân hàng đề thi.
c
Hội thảo khoa học và hợp tác đào tạo
 
d
Hội nghị nghiệm thu đề tài NCKH của sinh viên ngành Kế toán
 
e
Lễ tốt nghiệp đặc biệt của sinh viên Nguyễn Thị Lệ Thu cùng Lớp KT6A6
f
SV Phạm Vũ Ánh Dương (SV nữ đứng giữa hàng thứ nhất)- Lớp KT CLC5A
 Thủ khoa xuất sắc TP.Hà Nội năm 2015
 
g
SV Chu Thùy Linh - Lớp Kế toán 6A5 - Thủ khoa xuất sắc TP.Hà Nội năm 2016
       

Nhiều giảng viên của khoa đã đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và cấp Bộ, Bằng khen của Sở Giáo dục Đào tạo, nhiều giáo viên đạt giải cao trong Hội thi giáo viên giỏi cấp Tỉnh/Thành phố và cấp Toàn quốc.

Hoạt động phong trào
Đối với giảng viên và sinh viên, công việc giảng dạy, nghiên cứu, học tập, bồi dưỡng tri thức luôn phải được chú trọng ưu tiên và đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, bên cạnh đó việc tham gia các hoạt động phong trào cũng là một điều hết sức quan trọng, tạo ra môi trường lành mạnh cho giảng viên, sinh viên được tiếp xúc, trau dồi kinh nghiệm, hoàn thiện kỹ năng sống. Tham gia những hoạt động như thế, giảng viên và sinh viên có thể gặt hái được nhiều ích lợi, tạo bước đệm tốt cho sự phát triển của mình trong tương lai.
h
Tiết mục độc tấu đàn tranh của chi đoàn Kế toán chất lượng cao 7A1
tham gia Hội thi Tài năng SV Khoa Kế toán
 
i
Đội bóng đá SV nam Khoa Kế toán
j
Hợp tác với các doanh nghiệp trong đào tạo
k
SV tham gia các hoạt động từ thiện
l
Đội SV khoa Kế toán đạt giải nhất cuộc thi Tìm hiểu lịch sử - VTV2, năm 2006
 
m
SV Khoa Kế toán giao lưu văn hóa tại Nhật Bản, 2015
 
n
Buổi tổng duyệt văn nghệ của GV và SV Khoa Kế toán
Chào mừng Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường, 2016

Mục tiêu và định hướng phát triển

Trong thời kỳ hội nhập, đứng trước những triển vọng to lớn nhưng cũng đầy khó khăn và thách thức, tập thể giảng viên khoa Kế toán sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống đã đạt được, nỗ lực học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện phẩm chất đạo đức tác phong Nhà giáo, quyết tâm xây dựng Khoa Kế toán thành một tập thể vững mạnh, giỏi về chuyên môn, vững vàng về bản lĩnh chính trị, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển chung của trường Đại học Kinh tế- Kỹ thuật Công nghiệp, hướng tới mục tiêu :

- Trở thành cơ sở đào tạo thực hành hàng đầu của Việt Nam về lĩnh vực Kế toán;

- Mở rộng quan hệ hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học, xây dựng và phát triển các chương trình đào tạo liên kết, chương trình tiên tiến chất lượng cao.

Cùng với sự phát triển của Nhà trường, Khoa Kế toán đang ngày càng trở thành một địa chỉ tin cậy, được xã hội quan tâm. Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp rất thành đạt và trở thành những cán bộ chủ chốt của các cơ quan, doanh nghiệp trên khắp mọi miền Tổ quốc.

5. Địa chỉ liên hệ
- Cơ sở Nam Định: Số 353 Trần Hưng Đạo - TP. Nam Định. Số điện thoại: (0350)3848706
- Cơ sở Hà Nội:  Số 456 Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà nội. Số điện thoại: (04)38621504 
  Email: khoaketoan@uneti.edu.vn
 

 

Nguồn tin: Phạm Thị Lụa - Trưởng Khoa Kế toán

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây