CÁN BỘ, GIẢNG VIÊN VÀ SINH VIÊN NHÀ TRƯỜNG THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 VÀ HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 65 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG!
Thứ ba , 07-04-2020

Giải đáp các câu hỏi liên quan đến ngành Quản trị kinh doanh và ngành Kinh doanh thương mại

Câu hỏi: Ngành quản trị kinh doanh là gì?

Trả lời: Chào em!

Quản trị kinh doanh được hiểu là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa "hiệu suất", "quản lý hoạt động kinh doanh" bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

Điều quan trọng hơn trong quản trị kinh doanh là đề ra được chiến lược, chiến thuật, hoạch định để đưa công ty/tổ chức phát triển trong tương lai. (Và trong một số trường hợp: đề ra chiến lược, chiến thuật… để công ty/tổ chức có thể duy trì hoạt động, không bị phá sản).

Chúc em tự tin và thành công!

Câu hỏi: Học ngành Quản trị kinh doanh em sẽ được học những gì?

Trả lời: Chào em!

Trước tiên cần biết, Quản trị kinh doanh là việc quản trị các hoạt động trong kinh doanh của doanh nghiệp để phát triển công việc kinh doanh của một hay nhiều ngành mà doanh nghiệp đó nắm giữ.

Muốn biết chuyên ngành Quản trị kinh doanh học ở đâu chất lượng thì bạn cần nắm rõ chuyên ngành này học những gì trước đã. Quản trị kinh doanh là ngành học rất rộng giúp bạn nắm được kiến thức cơ bản và nguyên tắc hoạt động của các phòng ban trong công ty, từ đó đưa ra những quyết định để phát triển hoạt động kinh doanh một cách đúng đắn nhất.

Ở trường học, bạn sẽ được đào tạo những môn lý luận chính trị bắt buộc như Quản trị học, Marketing căn bản, Nguyên lý kế toán, Kinh tế vi mô – vĩ mô, Kinh tế lượng… Sau khi đã nắm vững những kiến thức cơ bản nhất về kinh tế, các học viên sẽ tiếp tục được học những môn chuyên sâu hơn như Quản trị marketing, Quản trị doanh nghiệp, Quản trị tài chính, Quản trị rủi ro, Thị trường chứng khoán, Quản trị dự án, Thống kê kinh doanh, Nghệ thuật lãnh đạo,…

Chúc em tự tin và thành công!

Câu hỏi: Học ngành Quản trị kinh doanh có dễ xin việc sau khi tốt nghiệp không?

Trả lời: Chào em!

Theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức tổng hợp về marketing, sản phẩm, chiến lược kinh doanh, logistics,... để có thể triển khai và xây dựng những chiến lược kinh doanh trong các loại hình doanh nghiệp, sản xuất, thương mại, dịch vụ.

Ngành học này còn giúp các bạn nhận thức được các cơ hội và thách thức trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, phân tích các hoạt động kinh doanh và thẩm định dự án. 

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh luôn dẫn đầu số lượng trên các trang web tuyển dụng, do đó lựa chọn ngành Quản trị kinh doanh là một quyết định sáng suốt để có một nghề nghiệp rộng mở.

Chúc em tự tin và thành công!

Câu hỏi: Ngành kinh doanh thương mại là gì?

Trả lời: Kinh doanh thương mại là ngành đào tạo các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm về kinh doanh như quản trị bán hàng, quản trị bán lẻ, marketing, nghiệp vụ PR, phân tích tài chính, quản lý kho, nghiên cứu thị trường,…Học ngành Kinh doanh thương mại bạn sẽ được trang bị các kĩ năng về quản trị lực lượng bán hàng, tổ chức và điều hành hoạt động bán lẻ, nắm bắt hành vi, nhu cầu của khách hàng, kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp,… Từ đó tổ chức các hoạt động bán hàng hiệu quả, thúc đẩy sự phát triển kinh doanh của công ty, doanh nghiệp.

Câu hỏi: Ngành kinh doanh thương mại ra trường làm những gì ạ?

Trả lời: Trong thời đại 4.0 hiện nay, ngành kinh doanh thương mại có tốc độ phát triển nhanh và dần chiếm thị phần lớn trong mạng lưới kinh doanh ở Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, hoạt động kinh doanh và doanh nghiệp phải không ngừng phát triển.
Sau khi tốt nghiệp ngành Kinh doanh thương mại có khả năng làm việc trong các lĩnh vực việc làm như:

- Nhân viên kinh doanh tại các công ty, cửa hàng trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh, thương mại.

- Chuyên viên phụ trách xuất – nhâp khẩu, quản lí kho bãi, chuyên viên bộ phận thu mua, nhân viên bộ phận bán hàng; Với kinh nghiệm và năng lực có thể thăng tiến lên vị trí trưởng ngành hàng, cửa hàng trưởng,…

- Chuyên viên chăm sóc khách hàng, PR, Marketing tại các công ty, doanh nghiệp thương mại sản xuất, tiêu dùng,…

- Chuyên viên sở công thương, phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam, trung tâm xúc tiến thương mại.

Câu hỏi: Những yêu cầu cần có đối với sinh viên của ngành KD thương mại

Trả lời: Sự chuẩn bị tốt ngoại ngữ và các kỹ năng trong quá trình học kinh doanh thương mại sẽ giúp bạn sau khi ra trường vững tin với các yêu cầu của doanh nghiệp và thị trường kinh doanh:

- Đầu tư cho ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, đây sẽ là một lợi thế giúp bạn dễ dàng vượt qua những rào cản đầu tiên trong sự nghiệp, đặc biệt là cách của mà đa phần nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở các ứng viên.

- Kỹ năng “mềm” cũng là kỹ năng mà bất kỳ ngành nào cũng yêu cầu. Tuy nhiên, đối với ngành KD thương mại này cần tiếp xúc rất nhiều với môi trường kinh doanh trong và ngoài doanh nghiệp vì thế kỹ năng “mềm” được ưu tiên khá cao và gần như là các thước đo để phát triển sự nghiệp.

Các kỹ năng “mềm” không thể không trang bị là:

- Kỹ năng về tin học, tra cứu internet,… .

- Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc theo nhóm.

- Kỹ năng thuyết trình, đàm phán.

- Kỹ năng lập kế hoạch, sắp xếp quản trị thời gian,…

Câu hỏi: Thầy cô cho em hỏi với sinh viên đại học chính quy ngành quản trị kinh doanh ngoài thời gian học chúng em có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa ntn ạ?

Trả lời: Chào em! Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp nói chung và Khoa Quản trị kinh doanh nói riêng có rất nhiều các hoạt động ngoại khóa của sinh viên như: Câu lạc bộ kỹ năng quản trị và khởi nghiệp sáng tạo, Câu lạc bộ Tiếng Anh, Đội sinh viên tình nguyện, Câu lạc bộ Văn nghệ cùng rất nhiều các hoạt động khác như các cuộc thi đấu thể thao, thời trang, Miss Uneti…Bạn có thể đăng ký tham gia các Câu lạc bộ và lựa chọn các hoạt động phù hợp để phát triển thế mạnh và bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho bản thân.

Chúc em thành công!

Câu hỏi: Thầy cô cho em hỏi, trường mình có 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và Nam Định, với ngành QTKD, chúng em sẽ học tại cơ sở nào?

Trả lời: Chào em! Các em sinh viên có thể đăng ký học tại cơ sở Hà Nội hoặc Nam Định theo đúng nguyện vọng cá nhân nếu đáp ứng đủ các yêu cầu về điểm trúng tuyển.

Chúc em thành công!

Câu hỏi: Học ngành Quản trị kinh doanh có dễ xin việc sau khi tốt nghiệp không?

Trả lời: Chào em! Theo học ngành Quản trị kinh doanh sinh viên sẽ được trang bị kiến thức tổng hợp về marketing, sản phẩm, chiến lược kinh doanh, logistics,... để có thể triển khai và xây dựng những chiến lược kinh doanh trong các loại hình doanh nghiệp, sản xuất, thương mại, dịch vụ. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh luôn dẫn đầu số lượng trên các trang web tuyển dụng, do đó lựa chọn ngành Quản trị kinh doanh là một quyết định sáng suốt để có một nghề nghiệp rộng mở. Tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau như:

Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ - giao dịch khách hàng 

Thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh, khải sát thị trường, lập kế hoạch;

Khi có mức độ kinh nghiệm nhất định bạn có thể trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn;

Học tiếp lên cao học để trở thành giảng viên ngành Quản trị kinh doanh

Có thể khởi nghiệp với việc tự thành lập và điều hành công ty riêng

Câu hỏi: Năm 2020, Nhà trường tuyển sinh theo phương thức nào?

Trả lời: Phương thức tuyển sinh của Nhà trường năm 2020 theo 2 phương thức:

- Phương thức 1: Xét tuyển kết kết quả thi THPTQG năm 2020

- Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học bạ THPT.

Phương thức khác: Tuyển thẳng, Ưu tiên xét tuyển, Xét tuyển kết quả thi từ các trường đại học có tổ chức kỳ thi tuyển sinh

Câu hỏi: Các tổ hợp môn xét tuyển ngành QTKD năm 2020 là?

Trả lời :

1. Tổ hợp môn: Toán - Lý - Hóa (A00);

2. Tổ hợp môn: Toán - Lý - Anh (A01);

3. Tổ hợp môn: Toán - Văn - Anh (D01);

4. Tổ hợp môn: Toán - Lý - Văn (C01).

Câu hỏi: Học quản trị kinh doanh có làm được nghề quản trị nhân lực không? Và sinh viên có thể đảm nhận những công việc gì trong quản trị nhân lực?

Trả lời: Sinh viên ngành quản trị kinh doanh có thể làm được nghề quản trị nhân lực. Quản trị nhân lực giữ vai trò vô cùng quan trọng, đây là bộ phận góp phần xây dựng một bộ máy tổ chức bền vững, một công ty ổn định và phát triển hưng thịnh. Hiện nay, một trong những vấn đề đau đầu nhất của nhiều doanh nghiệp là việc tuyển dụng nhân sự phù hợp, xây dựng được quy trình quản lý và giúp đội ngũ nhân viên phát triển năng lực và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Sinh viên ra trường có thể làm việc ở các vị trí như: Chuyên viên lương, chính sách, Chuyên viên bảo hiểm, Chuyên viên truyền thông nội bộ, Chuyên viên xử lí quan hệ nội bộ, Sale tư vấn các khóa học nhân sự, Chuyên viên quản lí nội dung các site tuyển dụng,…

Câu hỏi: Học ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm được những gì?

Trả lời: Ngành quản trị kinh doanh (QTKD) sinh viên được đào tạo thành những nhà quản lý, QTKD nắm vững kiến thức cơ bản về kinh tế - xã hội, các kiến thức về chức năng, quá trình kinh doanh và quản trị ở các doanh nghiệp; có kỹ năng cơ bản để vận dụng trong kinh doanh nói chung và thực hành tốt trong một số công việc chuyên môn.
Sinh viên khi tốt nghiệp có thể làm việc trong các doanh nghiệp và các tổ chức kinh doanh: phòng kinh doanh, dịch vụ khách hàng, giao dịch, hành chính nhân sự, makerting, PR hoặc có thể làm giám đốc, quản lý xuất nhập khẩu, quản lý khách sạn, khu giải trí, nhà hàng; hoặc có thể tham gia mọi loại hình công việc như quản lý sản xuất, bán lẻ, tổ chức cung cấp dịch vụ, bảo hiểm, nghiệp vụ khách sạn, tham gia hoạt động nghiên cứu, tư vấn, đào tạo, tự thành lập, tham gia thành lập để làm chủ sở hữu doanh nghiệp, tham gia công tác quản lý nhà nước về các hoạt động kinh tế… Ngoài ra, cử nhân QTKD có thể làm việc tại các doanh nghiệp, khu chế xuất, liên doanh hoặc các tổ chức hợp tác quốc tế về thương mại.

Câu hỏi: Thưa thầy (cô), sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh có thể đi làm thêm những công việc nào để nâng cao kĩ năng chuyên môn và có được một công việc tốt sau khi ra trường?

Trả lời: Chào em! Đối với sinh viên, việc đi làm thêm là một việc khá quan trọng. Ngoài việc có thêm một nguồn thu nhập, nó sẽ giúp các em có cơ hội được tiếp xúc với môi trường thực tế, phát triển nâng cao khả năng của bản thân. Điều này cũng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, bởi những kinh nghiệm mà các em có được khi đi làm thêm.

Bất cứ ngành nào cũng sẽ đánh giá cao những người có kinh nghiệm, do đó hãy bắt đầu từ những công việc đơn giản để hiểu hơn và tích lũy dần kiến thức.Ví dụ như việc làm sales,...

Tuy nhiên, các em cũng phải xác định rõ giữa việc làm thêm và việc học. Học là quan trọng, làm thêm là bổ trợ cho việc học, nhằm củng cố những gì đã và đang học được. Đừng vì mải làm thêm mà quên đi nhiệm vụ chính của mình, bởi chúng ta còn cả quãng đường dài phía trước đã đi làm.

Chúc em thành công!

Câu hỏi: Em rất thích làm Giám đốc nên em thích học ngành Quản trị kinh doanh nhưng em cũng băn khoăn không biết ngành này có đòi hỏi tố chất gì không ạ?

Trả lời: Chào em!

Để học tốt ngành Quản trị kinh doanh em cần có những tố chất và kỹ năng sau: Năng động, tự tin, mạnh mẽ, quyết đoán; có tư duy logic, nhạy bén; thích giao tiếp; có kỹ năng đàm phán, thương lượng, thuyết phục người khác; giải quyết tốt tình huống trong kinh doanh; chịu áp lực tốt; thích môi trường cạnh tranh; quan tâm đến những biến động của nền kinh tế, đam mê lĩnh vực kinh doanh.

Tất cả những tố chất và kỹ năng này em sẽ được các thầy cô rèn luyện trau dồi trong quá trình học tập các môn lý thuyết, thực hành và tham gia các câu lạc bộ của Khoa nên em có thể yên tâm và tự tin theo học.

Chúc em thành công!

Câu hỏi: Học ngành Ngành Quản trị kinh doanh em được trang bị những kỹ năng mềm nào?

Trả lời: Chào em!

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh được hướng dẫn các kỹ năng như thuyết trình, làm việc nhóm, được tham gia các câu lạc bộ nhằm phát triển các kỹ năng ngoại ngữ, tin học văn phòng , kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức sự kiện, kỹ năng đàm phán, thương lượng, giải quyết tình huống kinh doanh,…

Chúc em thành công!

Câu hỏi. Sau khi tốt nghiệp Đại học ngành Quản trị kinh doanh, những kiến thức và kỹ năng em có thể học được từ Nhà trường là những gì?

Trả lời: Kiến thức nền tảng, chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị tài chính – ngân hàng để điều hành và quản lý doanh nghiệp

Kỹ năng nhận diện cơ hội kinh doanh và đánh giá tiềm năng thành công của các cơ hội này, từ đó thiết lập và triển khai kế hoạch kinh doanh hợp lý

Được học các môn đầy bổ ích và hấp dẫn như: Văn hóa kinh doanh, Giao dịch đàm phán trong kinh doanh, Thương mại điện tử, Quản trị rủi ro, Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị chiến lược,… 

Câu hỏi: Học Quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Trả lời: Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành QTKD sẽ đảm nhiệm được rất nhiều vị trí công việc khác nhau, có thể kể đến như:

Lĩnh vực kinh doanh và bán hàng:

- Nhân viên kinh doanh, trợ lý kinh doanh (sale admin), nhân viên phát triển thị trường, nhân viên trưng bày

- Trưởng phòng kinh doanh, trưởng phòng trưng bày, giám sát kinh doanh (sale supervisor)

- Quản lý kinh doanh khu vực (sale area manager), quản lý kinh doanh vùng (Regional sale manager), giám đốc kinh doanh (sale director), giám đốc nhãn hàng…

Lĩnh vực marketing – truyền thông:

- Nhân viên marketing, nhân viên nghiên cứu thị trường, nhân viên truyền thông, nhân viên chăm sóc khách hàng

- Trưởng phòng marketing, trưởng phòng truyền thông, trưởng phòng dịch vụ khách hàng

Giám đốc marketing, giám đốc truyền thông, giám đốc thương hiệu, giám đốc sáng tạo…

Lĩnh vực Nhân sự:

- Nhân viên hành chính nhân sự, quản lý nhân sự….

Khởi nghiệp kinh doanh…….

 

Câu hỏi. Điểm trúng tuyển ngành QTKD có cao không?

Trả lời: Theo kết quả vài năm trở lại đây, điểm trúng tuyển vào ngành QTKD của Trường trung bình vào khoảng 15- 18,5 điểm. Cụ thể, trong đợt tuyển sinh đợt 1 diện xét tuyển bổ sung đợt 1 năm 2019 thì Điểm trúng tuyển ngành QTKD cơ sở HN: 16,75 điểm (đối với điểm thi THPT); 20,5 điểm (đối với xét học bạ THPT), cơ sở Nam Định 14,25 điểm (đối với điểm thi THPT) và 16,5 điểm (đối với xét học bạ THPT).

Để có thêm thông tin chi tiết hơn qua các đợt, các năm tuyển sinh, các em truy cập vào website: uneti.edu.vn

Câu hỏi: Bố mẹ em có doanh nghiệp may mặc quần áo. Em thường thấy bố mẹ nói cần phải có kỹ năng quản trị doanh nghiệp thì kinh doanh mới thành công. Vậy kỹ năng quản trị doanh nghiệp là những kỹ năng gì? Em nên học ở đâu ?

Trả lời: Chào em!

Để doanh nghiệp hoạt động sản xuất và kinh doanh thành công thì chắc chắn người chủ (quản lý doanh nghiệp) phải có kỹ năng quản trị doanh nghiệp cũng như bao nhiêu ngành nghề khác. Ví dụ một cầu thủ đá bóng phải có các kỹ năng như : dắt bóng, qua người, sút bóng ..

Các kỹ năng quản trị doanh nghiệp của người quản lý doanh nghiệp rất đa dạng đòi hỏi phải học tập, rèn luyện mới có được, chẳng hạn kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp …

Khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp hiện nay đang đang đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh mà chắc chắn sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức và kỹ năng về quản trị doanh nghiệp giúp các em có thể khởi nghiệp hoặc tìm kiếm được các công việc liên quan đến quản trị doanh nghiệp đúng với năng lực của các em.

Chúc em tự tin và thành công!

Câu hỏi: Bác em có công ty riêng và muốn em sau khi học xong đại học sẽ về quản lý bộ phận nhân sự giúp Bác, vậy em nên học ngành nào của trường mình là phù hợp nhất ạ?

Trả lời: Chào em!

Để trở thành một nhà quản lý giỏi thì bản thân em cần học tập và trau dồi rất nhiều kiến thức trong các lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, liên quan tới chuyên môn và vị trí sau này sẽ đảm nhiệm như em đã thông tin thì em nên đăng ký vào học chuyên ngành Quản trị kinh doanh nhé. Chuyên ngành Quản trị kinh doanh không chỉ giúp em được đào tạo các kiến thức liên quan tới chuyên ngành như: Quản trị nhân lực, marketing, Quản trị sản xuất, Quản trị chiến lược… mà còn giúp em phát triển những kỹ năng mềm rất phù hợp cho công việc của em.

Thông tin tới em và chúc em thành công!

Câu hỏi: Em học không tốt môn tiếng Anh nhưng lại muốn đăng ký học ngành Quản trị kinh doanh, em nghe nói nếu học tiếng Anh không tốt sẽ không học được ngành này có đúng không ạ?

Trả lời: Chào em!

Tiếng Anh là một ngoại ngữ rất quan trọng không những trong học tập, công việc mà cả trong cuộc sống, tuy nhiên em hoàn toàn có thể cải thiện khả năng của mình nếu kiên trì học tập, trau dồi và rèn luyện. Quản trị kinh doanh là một ngành học có thể giúp em có nhiều điều kiện để hoàn thiện mình không chỉ trong chuyên môn, kỹ năng mà cả trong việc học tiếng Anh nữa đó, vậy nên hãy cứ tự tin đăng ký học em nhé!

Câu hỏi: Nếu Chúng em học Ngành quản trị kinh doanh thì trước khi ra trường, Nhà trường có bố trí nơi đi thực tập đúng chuyên ngành không?

Trả lời: Chào em!

Nhà trường luôn liên hệ với các doanh nghiệp để khi các em chuẩn bị ra trường có nơi thực tập đúng chuyên ngành, ngoài ra các em còn được hỗ trợ 1 phần kinh phí của phía doanh nghiệp. Sau khi thực tập tốt doanh nghiệp nếu làm tốt có thể được giữ lại và làm cho doanh nghiệp đó!

Chúc em tự tin và thành công!

Câu hỏi: Em rất thích làm Giám đốc nên em thích học ngành Quản trị kinh doanh nhưng em cũng băn khoăn không biết ngành này có đòi hỏi tố chất gì không ạ?

Trả lời: Chào em!

Để học tốt ngành Quản trị kinh doanh em cần có những tố chất và kỹ năng sau: Năng động, tự tin, mạnh mẽ, quyết đoán; có tư duy logic, nhạy bén; thích giao tiếp; có kỹ năng đàm phán, thương lượng, thuyết phục người khác; giải quyết tốt tình huống trong kinh doanh; chịu áp lực tốt; thích môi trường cạnh tranh; quan tâm đến những biến động của nền kinh tế, đam mê lĩnh vực kinh doanh.

Tất cả những tố chất và kỹ năng này em sẽ được các thầy cô rèn luyện trau dồi trong quá trình học tập các môn lý thuyết, thực hành và tham gia các câu lạc bộ của Khoa nên em có thể yên tâm và tự tin theo học.

Chúc em thành công!

Câu hỏi: Học ngành Ngành Quản trị kinh doanh em được trang bị những kỹ năng mềm nào?

Trả lời: Chào em!

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh được hướng dẫn các kỹ năng như thuyết trình, làm việc nhóm, được tham gia các câu lạc bộ nhằm phát triển các kỹ năng ngoại ngữ, tin học văn phòng , kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức sự kiện, kỹ năng đàm phán, thương lượng, giải quyết tình huống kinh doanh,…

Chúc em thành công!

Câu hỏi: Thưa thầy cô, em đang học lớp 12 và có nguyện vọng học tại trường sau khi tốt nghiệp THPT. Em được biết trường ta có 2 cơ sở đào tạo cả ở Nam Định và Hà Nội, em hiện tại đang học tập và có hộ khẩu thường trú tại Nam Định, như vậy em chỉ có thể học ở Nam Định thôi ạ? Em mong thầy cô tư vấn giúp em?

Trả lời: Chào em!

Theo quy định tuyển sinh của Nhà trường, thí sinh trúng tuyển được tùy ý lựa chọn địa điểm học tập Hà Nội hoặc Nam Định theo nhu cầu của cá nhân. Nhà trường ưu tiên điểm xét tuyển thấp hơn và miễn phí 500 chỗ ở Ký túc xá năm học 2020 - 2021 cho thí sinh học tập tại Nam Định. Ngoài ra em có thể tìm hiểu chi tiết thông tin tuyển sinh của Nhà trường tại địa chỉ website www.tuyensinh.uneti.edu.vn

Chúc em thành công!

Câu hỏi: Em học Toán không giỏi lắm, chỉ có tiếng Anh là còn được vậy em có nên theo học ngành Quản trị kinh doanh không?

Trả lời: Chào em!

Chác chắn là được em nhé vì trong chương trình đào tạo của ngành Quản trị kinh doanh có cả các môn học liên quan đến Toán và tiếng Anh, ở đây không đòi hỏi sinh viên phải giải các bài toán (kinh tế ) quá phức tạp mà chủ yếu sinh viên cần tư duy các vấn đề kinh tế theo logic khoa học từ mức độ thấp đến cao phù hợp với môi trường kinh doanh.

Tiếng Anh tốt là một thuận lợi đáng kể của sinh viên ngành Quản trị kinh doanh vì trong quá trình học tập ngoài việc sinh viên được nâng cao trình độ tiếng Anh cơ bản , sinh viên còn được nghiên cứu khoa học, học hỏi kinh nghiệm về kỹ năng quản trị kinh doanh của các quốc gia tiên tiến, các doanh nhân thành đạt trên thế giới. Do đó tiếng Anh chắc chắn là công cụ quan trọng để thực hiện các công việc đó, đặc biệt trong thời kỳ cách mạng công nghệ số (4.0) hiện nay.

Chúc em tự tin và thành công!

Câu hỏi: Ngành QTKD của trường mình có gì khác biệt so với các trường khác?

Trả lời: Hiện nay Nhà trường đang đào tạo định hướng thực hành. Với ngành QTKD ngoài giờ học lý thuyết, sinh viên được học thực hành với các tình huống thực tiễn xảy ra tại DN hoặc với các số liệu giả định; điều này giúp sinh viên kết hợp học và thực hành, khi ra trường không bị bỡ ngỡ với các tình huống thực tế.

Câu hỏi: Em muốn thi vào ngành Quản trị kinh doanh của trường mình, bố mẹ em muốn mai sau em ra trường sẽ về thi tuyển và làm việc tại UBND tỉnh, (Vì bố mẹ em đều công tác tại đây). Vậy cho em hỏi ra trường em có thể thi vào cơ quan nhà nước không ạ? Em cảm ơn các thầy cô?

Trả lời: Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp là một trường công lập thuộc Bộ Công Thương, nên sau khi học tập tại trường, em hoàn toàn có thể thi tuyển vào các vị trí có liên quan đến chuyên ngành học, tại tất cả các đơn vị, tổ chức nhà nước và tất cả các loại hình doanh nghiệp hiện nay.

Câu hỏi: Như vậy Nhà trường sẽ không có hỗ trợ nào cho hoạt động NCKH của sinh viên ngành QTKD như các trường Đại học khác?

Trả lời: Sinh viên ngành QTKD của Nhà trường hàng năm vẫn được khuyến khích tham gia hoạt động NCKH. Các đề tài thực hiện sẽ được hỗ trợ tài chính (phần thưởng) theo các mức khác nhau tùy thuộc vào chất lượng hoàn thành. Ngoài ra, nếu chất lượng đề tài NCKH của sinh viên được thực hiện tốt, Nhà trường sẽ giới thiệu đề tài đến các cuộc thi về NCKH dành cho sinh viên.

Câu hỏi: Nhà trường có hỗ trợ, giới thiệu việc làm cho sinh viên sắp tốt nghiệp ngành QTKD không?

Trả lời: Sinh viên sắp tốt nghiệp ngành QTKD sẽ được Nhà trường giới thiệu việc làm thông qua Ngày hội giới thiệu việc làm cho sinh viên được tổ chức hàng năm. Thông qua chương trình giới thiệu việc làm này, các em sinh viên sẽ nhận được tư vấn từ chính các nhà tuyển dụng cũng như là cơ hội để các em có thể giới thiệu bản thân với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, ngành QTKD của Nhà trường đã ký kết nhiều biên bản cam kết hợp tác giữa Nhà trường với doanh nghiệp, qua đó doanh nghiệp cam kết sẽ dành các suất thực tập cho sinh viên ngành QTKD tại doanh nghiệp cũng như tuyển dụng các em vào các vị trí phù hợp trong doanh nghiệp.

Câu hỏi: Nhà trường có chính sách khuyến khích việc học của sinh viên ngành QTKD không?

Trả lời: Nhà trường đã xây dựng quỹ khuyến học trong Nhà trường, qua đó Nhà trường sẽ trao các suất học bổng cho các em sinh viên có thành tích học tập tốt cũng như có nhiều đóng góp trong các hoạt động học tập của Nhà trường.

Câu hỏi: Nhà trường có thành lập các câu lạc bộ giúp phát triển kiến thức và kỹ năng của sinh viên ngành QTKD không?

Trả lời: ngành QTKD đã thành lập CLB Kỹ năng quản trị và khởi nghiệp sáng tạo. CLB được thành lập với mục đích trang bị kiến thức cũng như kỹ năng về quản trị và khởi nghiệp cho các em sinh viên, đồng thời tạo ra một không gian giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các em sinh viên.

Câu hỏi: Những yêu cầu cần có đối với sinh viên của ngành KD thương mại

Trả lời: Sự chuẩn bị tốt ngoại ngữ và các kỹ năng trong quá trình học kinh doanh thương mại sẽ giúp bạn sau khi ra trường vững tin với các yêu cầu của doanh nghiệp và thị trường kinh doanh:

- Đầu tư cho ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, đây sẽ là một lợi thế giúp bạn dễ dàng vượt qua những rào cản đầu tiên trong sự nghiệp, đặc biệt là cách mà đa phần nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở các ứng viên.

- Kỹ năng “mềm” cũng là kỹ năng mà bất kỳ ngành nào cũng yêu cầu. Tuy nhiên, đối với ngành KD thương mại này cần tiếp xúc rất nhiều với môi trường kinh doanh trong và ngoài doanh nghiệp vì thế kỹ năng “mềm” được ưu tiên khá cao và gần như là các thước đo để phát triển sự nghiệp.

Các kỹ năng “mềm” không thể không trang bị là:

- Kỹ năng về tin học, tra cứu internet,… .

- Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc theo nhóm.

- Kỹ năng thuyết trình, đàm phán.

- Kỹ năng lập kế hoạch, sắp xếp quản trị thời gian,…

Câu hỏi: Học ngành KDTM, có làm được các công việc liên quan đến Xuất nhập khẩu không?

Trả lời: Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng vào kinh tế quốc tế, đòi hỏi ngày càng nhiều nhân lực trong lĩnh vực Logistic và xuất nhập khẩu. Chương trình của ngành KDTM được thiết kế gồm nhiều học phần phục vụ cho các công việc kể trên. Một số học phần được xây dựng đặc thù như: Nghiệp vụ kinh doanh xuất nhập khẩu, Thực hành Nghiệp vụ KDXNK, Logistic… sẽ cung cấp cho sinh viên các kiến thức cần thiết cho công việc liên quan.

Câu hỏi: Em dự định học chương trình quản trị kinh doanh nhưng mong muốn trong quá trình học trường có những chương trình liên kết trao đổi học sinh quốc tế, không biết trường mình có chương trình đó không ạ?

Trả lời: Khoa Quản trị kinh doanh có chương trình hợp tác liên kết quốc tế cho các bạn sinh viên để có thể học tập tại Đài Loan, làm việc tại Nhật Bản…Các bạn có cơ hội trau dồi thêm ngoại ngữ, biết thêm được một nền văn hóa, giao lưu với các bạn nước ngoài, được làm việc tại nước ngoài đây sẽ là một lợi thế cho các bạn trong công việc sau này. Ngoài ra bạn sẽ có thể nhận được học bổng cao hơn tại các trường khác của nước sở tại.

Tin mới nhất

Tiện ích

CÁC NGÀNH TUYỂN SINH VÀ ĐÀO TẠO
TÊN NGÀNH THẠC SĨ ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG
Công nghệ sợi, dệt 7540202 -
Công nghệ dệt, may 7540204 -
Công nghệ thực phẩm 8540101 7540101 -
Công nghệ thông tin 7480201 -
CNKT điều khiển và TĐH 7510303 -
CNKT điện, điện tử 7510301 -
CNKT điện tử - viễn thông 7510302 -
CNKT cơ khí 7510201 -
Kế toán 7340301 -
Quản trị kinh doanh 7340101 -
Tài chính - Ngân hàng 7340201 -
Kinh doanh thương mại 7340121 -
Mạng máy tính và TTDL 7480102 -
CNKT cơ điện tử 7510203 -
Ngôn ngữ Anh 7220201 -
CNKT Máy tính 7480108 -
QT dịch vụ du lịch và lữ hành 7810103 -
Ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô 7510205 -