THỜI GIAN THU HỒ SƠ ĐKXT ĐẠI HỌC CHÍNH QUY THEO HÌNH THỨC XÉT TUYỂN HỌC BẠ THPT NĂM 2021 ĐỢT 1 TỪ NGÀY 01/03/2021 - 31/05/2021!
Thứ sáu , 10-04-2020

Giải đáp thắc mắc cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành Công nghệ dệt, may tại Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp

 

Câu hỏi 1: Thầy (cô) cho em hỏi, học ngành Công nghệ dệt, may chúng em được học những gì?

Trả lời: Cùng với khối kiến thức về lý luận chính trị, khoa học cơ bản như các ngành kỹ thuật khác, sinh viên ngành Công nghệ dệt, may sẽ được học kiến thức cơ bản về chuyên ngành công nghệ dệt, may bao gồm thiết kế quần áo theo phương pháp tính toán, thiết kế trên manơcanh, phần mềm chuyên ngành để hoàn thiện bộ mẫu sản xuất trong may công nghiệp, xây dựng được quy trình công nghệ gia công sản phẩm, phương pháp kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm, xây dựng, khai thác tài liệu kỹ thuật đơn hàng, tổ chức quản lý sản xuất, thiết kế và điều hành dây chuyền may; được học, rèn luyện các kỹ năng thực hành gia công các sản phẩm quần áo thông dụng trong may công nghiệp và mẫu sản phẩm thời trang trong công nghiệp tại các phòng thực hành ở Trường, được trải nghiệm và học tập trên các dây chuyền sản xuất may công nghiệp tại các doanh nghiệp May.

Câu hỏi 2: Thầy (cô) cho em hỏi, khi ra trường sinh viên ngành Công nghệ dệt, may có thể làm được những công việc gì?

Trả lời: Với khối kiến thức cân đối giữa cơ bản và chuyên ngành cùng các kỹ năng thực hành, khi ra trường, sinh viên ngành Công nghệ dệt, may có thể làm được nhiều công việc liên quan đến lĩnh vực dệt, may, có thể kể ra một số công việc điển hình:

- Kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm dệt, may.

- Quản lý, vận hành, kiểm soát quá trình sản xuất các sản phẩm may mặc trong may công nghiệp.

- Phác họa, phát triển mẫu sản phẩm thời trang trong công nghiệp.

- Tự mở và điều hành một cơ sở sản xuất, kinh doanh độc lập trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế và kinh doanh sản phẩm thời trang.

Câu hỏi 3: Thầy (cô) cho em hỏi, ngành Công nghệ dệt, may đòi hỏi người học phải có những tố chất hay yêu cầu riêng gì?

Trả lời: Ngành Công nghệ dệt, may không yêu cầu tố chất gì đặc biệt, chỉ cần các bạn yêu nghề và chăm chỉ.

Khi các bạn yêu nghề và chăm chỉ, với sự hướng dẫn của các thầy, cô thì những kỹ năng khác như: năng động, sáng tạo, khả năng làm chủ kỹ thuật v.v… sẽ được tích lũy trong quá trình học kiến thức cơ bản về chuyên ngành công nghệ dệt, may. Và khi vào học ngành Công nghệ dệt, may chúng tôi tin bạn sẽ yêu nghề ngay thôi, vì nghề của chúng ta là nghề làm đẹp cho mọi người!

Câu hỏi 4: Thầy (cô) cho em hỏi học ngành Công nghệ dệt, may của trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, chúng em có thể đảm nhận công việc ở những vị trí nào khi ra trường?

Trả lời: Những vị trí công việc một kỹ sư ngành Công nghệ dệt, may có thể đảm nhận như:

- Kỹ thuật: Nghiên cứu phát triển mẫu, thiết kế sản phẩm, giác sơ đồ, xây dựng tiêu chuẩn quản lý đơn hàng, IE, kỹ thuật chuyền.

- Chất lượng: Kiểm tra chất lượng (QC), đảm bảo chất lượng (QA), kiểm định chất lượng.

- Quản lý: Tổ trưởng, trưởng nhóm,...

- Kế hoạch: Cân đối nguyên phụ liệu, kế hoạch sản xuất.

- Kinh doanh: Giá thành, định mức ký hợp đồng.

- Giảng dạy, nghiên cứu: Tại doanh nghiệp, trung tâm, cơ sở đào tạo, các trường cao đẳng, đại học, viện nghiên cứu có liên quan đến ngành dệt may.

- Làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan đến ngành dệt, may.

Câu hỏi 5: Thầy (cô) cho em hỏi, ngành Công nghệ dệt, may học ở cơ sở nào của Nhà trường?

Trả lời: Nhà trường có hai cơ sở đào tạo tại Hà Nội và Nam Định đều ở trong thành phố, thí sinh có toàn quyền lựa chọn địa điểm học tập theo nhu cầu cá nhân.

Thí sinh lưu ý khi làm hồ sơ xét tuyển như sau:

          - Mã xét tuyển tại cơ sở Hà Nội thí sinh ghi hồ sơ DKK.

          - Mã xét tuyển tại cơ sở Nam Định thí sinh ghi hồ sơ DKD.

Câu hỏi 6: Thầy (cô) cho em hỏi ngoài chương trình học lý thuyết, em được học thực hành, thực tập như thế nào?

Trả lời: Sinh viên ngành Công nghệ dệt, may được đào tạo định hướng ứng dụng công nghệ, do đó sau khi được học các học phần lý thuyết bạn sẽ được thực hành, thực tập tại phòng thực hành của Trường để có kỹ năng tay nghề cơ bản trong các lĩnh vực: Thiết kế theo phương pháp tính toán, thiết kế trên manơcanh, phần mềm chuyên ngành để hoàn thiện bộ mẫu sản xuất trong may công nghiệp; đọc hiểu, xây dựng tài liệu kỹ thuật; Thực hiện chính xác và đầy đủ quy trình kiểm tra, kiểm soát chất lượng sản phẩm trong sản xuất may công nghiệp; Thực hiện quy trình công nghệ gia công các sản phẩm quần áo thông dụng và sản phẩm thời trang trong may công nghiệp. Cuối khóa học bạn sẽ được tham gia thực tập tại các doanh nghiệp ngành may công nghiệp, được thâm nhập vào thực tế sản xuất, được làm việc như một nhân viên của doanh nghiệp. Bạn được trực tiếp thực hiện các công việc cụ thể ở công đoạn sản xuất để nâng cao kinh nghiệm nghề nghiệp, phát huy các kỹ năng làm việc của mình.

Câu hỏi 7: Thầy (cô) cho em hỏi, tốt nghiệp ngành Công nghệ dệt, may chúng em có cơ hội học lên trình độ cao hơn không, nếu có thì có thể học ở đâu?

Trả lời: Hoàn toàn được. Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể học tiếp cao học để đạt trình độ thạc sĩ hoặc nghiên cứu sinh để đạt trình độ tiến sĩ ngành Công nghệ dệt, may hoặc một số ngành gần.

Các bạn có thể theo học các cấp này ở tất cả các trường có đào tạo sau khi thực hiện các thủ tục thi tuyển theo quy định của cơ sở đào tạo đó.

Câu hỏi 8: Thầy (cô) cho em hỏi, các bạn sinh viên ngành Công nghệ dệt, may khóa trước ra trường có tìm được việc làm nhiều không?

Trả lời: 100% các bạn ra trường đều tìm được việc làm đúng hoặc gần với nghề được học. Rất nhiều bạn khoa mình ra trường đã trưởng thành tại các công ty lớn như Công ty CP may Đức Giang, Công ty CP Dệt May Nam Định, Công ty Dệt Lụa Nam Định, Công ty CP Hanosimex, Công ty TNHH may Minh Trí .…Nhiều bạn đã mở được công ty sản xuất, kinh doanh các sản phẩm may mặc, thời trang…ngoài ra còn làm tại các viện nghiên cứu dệt may Việt Nam, các viện, trung tâm kiểm nghiệm, một số bạn tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ đang làm giảng viên, …nói chung là rất phong phú đa dạng. Các bạn cứ vào trường, học tốt yêu nghề và chăm chỉ, cơ hội việc làm rất nhiều.

Chúc em thành công!

Tin mới nhất

Tiện ích

CÁC NGÀNH TUYỂN SINH VÀ ĐÀO TẠO
TÊN NGÀNH THẠC SĨ ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG
Công nghệ sợi, dệt 7540202 -
Công nghệ dệt, may 7540204 -
Công nghệ thực phẩm 8540101 7540101 -
Công nghệ thông tin 7480201 -
CNKT điều khiển và TĐH 7510303 -
CNKT điện, điện tử 7510301 -
CNKT điện tử - viễn thông 7510302 -
CNKT cơ khí 7510201 -
Kế toán 7340301 -
Quản trị kinh doanh 7340101 -
Tài chính - Ngân hàng 7340201 -
Kinh doanh thương mại 7340121 -
Mạng máy tính và TTDL 7480102 -
CNKT cơ điện tử 7510203 -
Ngôn ngữ Anh 7220201 -
CNKT Máy tính 7480108 -
QT dịch vụ du lịch và lữ hành 7810103 -