Tin tức

Các mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH 2024 thí sinh cần lưu ý

Chi tiết

• Một số quy định cần lưu ý trong quá trình làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2024

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2024, thí sinh cần hết

Chi tiết

• Thời gian nhận Giấy báo dự thi 2024, cách tra cứu giấy báo trên thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn

Bộ GD&ĐT đã ban hành hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2024. Trong đó có thông tin về thời gian nhận giấy báo cho các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2024.

Chi tiết

• Chỉ còn 1 tháng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, thí sinh nên làm gì?

Theo lịch tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, chậm nhất ngày 18/06/2024, tất cả các thí sinh bao gồm cả học sinh lớp 12 và thí sinh tự do đều sẽ nhận được giấy báo dự thi. Chính vì thế, các thí sinh chú ý thông báo để đến nhận giấy báo dự thi.

Chi tiết

Thông báo quy đổi điểm môn ngoại ngữ trong tổ hợp xét tuyển đại học chính quy năm 2024

Danh mục 20 phương thức xét tuyển Đại học năm 2024

Công văn 1957/BGDĐT-GDĐH hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định 20 phương thức xét tuyển đại học năm 2024. Với 20 phương thức xét tuyển thí sinh có nhiều lựa chọn để đăng ký ngành, trường yêu thích.

Bộ GD&ĐT lưu ý 10 nội dung quan trọng với thí sinh xét tuyển Đại học năm 2024

Bộ GD&ĐT vừa ban hành công văn hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2024. Trong đó, đặc biệt lưu ý thí sinh một số nội dung quan trọng.

Lịch xét tuyển đại học năm 2024

Bộ GD&ĐT đã công bố nhiều mốc thời gian quan trọng trong kỳ tuyển sinh 2024. Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp trích lược mốc thời gian quan trọng để thí sinh nắm được như sau:

Thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học 2024

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, từ ngày 18/7 đến 17h ngày 30/7/2024, thí sinh tiến hành đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Trong khoảng thời gian này, thí sinh được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng và số lần đăng ký. Chẳng hạn như đã nhấn lưu nguyện vọng nhưng sau đó thí sinh vẫn muốn chỉnh sữa, thêm bớt nguyện vọng đều được trong khoảng thời gian này. Như vậy, thời gian đăng ký nguyện vọng ĐH năm 2024 diễn ra hoàn toàn sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, thay vì như năm ngoái. Thí sinh sẽ có gần 2 tuần để đăng ký, ít hơn năm ngoái 1 tuần.

Sau khi có tài khoản đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024, thí sinh cần làm gì?

Sau khi được cấp tài khoản đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024, thí sinh cần chú ý những việc làm dưới đây.

DỰ KIẾN THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ TUYỂN SINH NĂM 2024 CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp là trường đại học công lập thuộc Bộ Công Thương với 2 cơ sở và 4 địa điểm đào tạo: - Cơ sở Hà Nội: + Số 454 - 456 Phố Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội; + Số 218 Lĩnh Nam, Phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Lưu ý đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 với thí sinh tự do

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh tự do sẽ thực hiện đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tiếp tại địa điểm do Sở GD&ĐT quy định, không phải trực tuyến như học sinh đang học lớp 12, thời gian thí sinh tự do nộp hồ sơ đăng ký dự thi là từ ngày 2/5 đến 17 giờ ngày 10/5; địa điểm đăng ký dự thi do Sở GD&ĐT quy định.

Lưu ý các mốc thời gian tuyển sinh Đại học năm 2024

Bộ GD&ĐT đã đưa ra các mốc thời gian dự kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH năm nay với một số thay đổi so với năm ngoái. Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thu Thủy – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, Bộ đang xây dựng hai phương án về thời gian khi thi tốt nghiệp THPT 2024.

Bộ GD&ĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2024

GD&TĐ - Chiều 22/3, Bộ GD&ĐT chính thức công bố lịch thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Những điểm cần chú ý trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2024

Bộ GD&ĐT vừa ban hành Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2024 với một số điểm mới. Tuy nhiên, về cơ bản, kỳ thi năm nay vẫn giữ ổn định như năm ngoái.