CÁN BỘ, GIẢNG VIÊN VÀ SINH VIÊN NHÀ TRƯỜNG THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 VÀ HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 65 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG!

THÔNG TIN GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH MẠNG MÁY TÍNH VÀ TRUYỀN THÔNG DỮ LIỆU

Thứ tư - 12/05/2021 16:28

1. Giới thiệu về ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu

Xu hướng IoT (Internet of Things), BigData, AI đang rất được phát triển. Các xu hướng này lấy nền tảng mạng máy tính để kết nối mọi thứ lại với nhau. Con người có thể kết nối máy tính với những thứ xung quanh một cách thật dễ dàng. Có thể nói ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu là Xu thế của công nghệ.

2. Vị trí việc làm sau tốt nghiệp

- Thiết kế, triển khai các giải pháp hệ thống mạng truyền dẫn cho các công ty, xí nghiệp, các khu công nghiệp, các nhà cung cấp dịch vụ Internet;

- Xây dựng, tư vấn triển khai ứng dụng mạng như quản lý sản xuất, quản lý nhân viên, truyền hình hội nghị, đài phát thanh, truyền hình...

- Quản trị hệ thống mạng: duy trì, bảo đảm hoạt động liên tục cho toàn hệ thống mạng, thi hành các kế hoạch backup, phòng chống rủi ro, hư hỏng;

- Tư vấn, hỗ trợ bảo mật hệ thống thông tin;

- Chuyên viên thiết kế mạng chuyên nghiệp: xây dựng các mạng máy tính an toàn, hiệu quả cho các đơn vị có yêu cầu;

- Chuyên viên vận hành, quản trị và bảo mật các hệ thống mạng và truyền thông;

- Chuyên viên thiết kế và đảm bảo hoạt động các hệ thống mạng trong các doanh nghiệp, cơ quan, trường học.

- Giảng viên, nghiên cứu viên về nhóm ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu

3. Nhu cầu xã hội đối với ngành học

Hiện nay, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu có ảnh hưởng lớn và sâu rộng trong mọi lĩnh vực của đời sống con người: Truyền thông (Internet, mạng xã hội, báo điện tử…); Giải trí (âm nhạc trực tuyến, truyền hình, game…); Kinh tế (thương mại điện tử, quảng cáo trực tuyến…); Giáo dục (đại học điện tử, giải bài toán trên mạng…); Hành chính (chính phủ điện tử, văn phòng không giấy…) và nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống. Ngành Mạng máy tính & Truyền thông dữ liệu là một ngành phù hợp cho những bạn ham thích khám phá công nghệ, giao tiếp với nhiều người trên khắp hành tinh mà chỉ cần thông qua chiếc máy tính có kết nối mạng.

4. Phương thức xét tuyển

- Xét tuyển bằng kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.

- Xét tuyển bằng hình thức học bạ THPT (đợt 1 từ 01/03-31/05/2021).

- Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh đại học của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

5. Tổ hợp môn xét tuyển

- A00: Toán - Lí - Hóa;

- A01: Toán - Lí - Anh;

- D01: Toán - Văn - Anh;

- C01: Toán - Lí - Văn.

6. Quyền lợi của người học

Thí sinh trúng tuyển nhập học được hưởng học bổng khuyến khích học tập, chính sách ưu tiên, ưu đãi theo quy định hiện hành; được tùy ý lựa chọn địa điểm học tập Hà Nội hoặc Nam Định theo nhu cầu của cá nhân; ưu tiên điểm xét tuyển thấp hơn và miễn phí 500 chỗ ở KTX năm học 2021 - 2022 cho thí sinh học tập tại cơ sở Nam Định. Nhà trường áp dụng chính sách cấp “Học bổng khuyến khích tài năng” và “Học bổng hỗ trợ học tập” cho thí sinh trúng tuyển và nhập học trong kỳ tuyển sinh năm 2021, nhằm khuyến khích những thí sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, đồng thời tạo điều kiện cho thí sinh có thêm cơ hội và yên tâm học tập tại Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp.